ความรับผิดชอบของเรา

การช่วยเหลือประเทศแทนซาเนีย: การศึกษาเป็นใบเบิกทางมุมมองในอนาคต

รู้จักอีกนิด - ช่วยเหลือได้มากอีกหน่อย: คติประจำบริษัทนี้เป็นดั่งพื้นฐานการมีส่วนร่วมในสังคมของ Wörwag Pharma ไม่เพียงแต่จะช่วยเหลือด้านการเงินแต่ยังมีความมุ่งมั่นส่วนตัวอันใหญ่หลวงที่จะสนับสนุนโครงการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในแอฟริกา  โดยที่เรามีความ ใกล้ชิดกับโครงการรับบริจาค รวมทั้งผู้คนในท้องถิ่น เพื่อให้ความช่วยเหลือได้ดียิ่งขึ้น

Gesundheitsthemen

ตั้งแต่ปี 1997 เราได้ให้การสนับสนุนโครงการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมมากมายของโบสถ์ Moravian ในแทนซาเนีย หนึ่งในประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก ประเด็นหลักของเราคือโครงการสร้างโรงเรียนอาชีวศึกษา: ในเมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของแทนซีเนียที่ชื่อ Namtumbo ได้มีการจัดตั้งศูนย์อาชีวศึกษาของโบสถ์ Moravian บริษัท Wörwag Pharma เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ในการก่อสร้างและการจัดหาอุปกรณ์ เป็นผลให้เยาวชนสามารถเรียนรู้เพื่อเป็นช่างตัดเย็บ ช่างไม้ ช่างไฟฟ้า หรือผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ในเมืองที่มีโครงสร้างอ่อนแออย่าง Namtumbo ได้ - นับว่าเป็นโอกาสที่นำไปสู่การมีชีวิตที่กำหนดได้ด้วยตัวเอง

ในปี 2013 โครงการเดียวกันนี้ได้จัดตั้งขึ้นห่างออกไปอีก 60 กิโลเมตรที่เมือง Songea ที่ซึ่งมีเยาวชน 62 คนกำลังเรียนรู้วิชาชีพกันอยู่ นักเรียนกลุ่มแรกที่จบออกไปได้ผ่านการทดสอบสำเร็จ และในเดือนมกราคมปี 2017 โรงเรียนอาชีวอีกหนึ่งแห่ง – ในหมู่บ้านทางตอนใต้ของแทนซาเนียชื่อ Kakozi – ก็พร้อมที่จะเปิดตัว ที่นี่ก็เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้อาชีพที่จะเปิดโอกาสในอนาคตและช่วยส่งเสริมให้ภูมิภาคของประเทศส่วนนั้นเติบโตขึ้นในด้านเศรษฐกิจอีกด้วย